Cập nhật và đổi mới mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Tin tức 03:17 PM | 16/12/2016 61

           Hội thảo do Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ -ASEAN (USABC) phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 15-12-2016 tại TP Cần Thơ với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa đang kinh doanh tại ĐBSCL. Đây là năm thứ 4 liên tiếp chương trình này được thực hiện tại Việt Nam với tổng cộng 8 hội thảo do Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (gọi tắt là USABC) phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực ASEAN theo đề nghị của chính phủ các nước trong khu vực.

           ĐBSCL với dân số là 17,52 triệu người chiếm 19,3% cả nước, nền tảng kinh tế của vùng là nông nghiệp, chế biến và sản xuất lúa gạo, thủy sản. Là vùng nông nghiệp trọng điểm chiếm hơn 40% giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản của cả nước, kim ngạch xuất khẩu đạt 13, 2 tỷ USD (năm 2015) tạo điều kiện cho không ít những ngành chế biến nông nghiệp và các ngành hỗ trợ cho nông nghiệp (ICT, cơ khí…) phát triển. Từ đó tạo ra cho môi trường kinh tế ĐBSCL rất năng động và cạnh tranh.

           Tại Hội thảo, các diễn giả đến từ Facebook, Microsoft, P&G, Mastercard và Google  đã trình bày các giải pháp: thúc đẩy công việc kinh doanh với Facebook, tăng cường năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua công nghệ điện toán đám mây, Hệ sinh thái bền vững của Kinh doanh trực tuyến, Tăng cường ứng dụng Thanh toán Kỹ thuật số vì sự tăng trường của Doanh nghiệp, Bí quyết sống còn cho quảng cáo di động – 3 bước để cải thiện hiệu quả marketing… Qua đó, giúp các đại biểu tiếp cận tốt hơn các giải pháp công nghệ mới nhất, ứng dụng thương mại điện tử vào quảng bá thương hiệu, tăng cường khả năng cạnh tranh, giảm thiểu các chi phí cho doanh nghiệp…
Khảo sát ý kiến
Follow me
Liên hệ chúng tôi
QR-Code